Top 5 Công Cụ Nghiên Cứu Từ Khóa Khuyên Dùng 2018

  • September 13, 2018
  • Blog

Trong quá trình làm SEO không thể thiếu công đoạn nghiên cứu từ khóa. Để chiến dịch SEO đạt hiệu quả, bạn cần phải có một bộ từ khóa thật chính xác. Cuộc cạnh tranh về thứ hạng hiện nay trên các công cụ tìm kiếm diễn ra vô cùng quyết liệt. Chính vì thế, ngay từ bước đầu research, bạn cần làm đúng nhất.

Dưới đây là 5 công cụ nghiên cứu từ khóa được đánh giá tốt nhất từ những chuyên gia SEO hàng đầu. Mỗi công cụ lại có chức năng phân tích, đo lường đặc trưng riêng. Việc của các SEOer là phải biết vận dụng một cách linh hoạt một trong số chúng sao cho hiệu quả nhất.

Google Keyword Planner

Khỏi phải bàn nhiều về công cụ nghiên cứu từ khóa của Google. Bạn có thể nghiên cứu nhiều bộ từ khóa dựa theo chủ đề mình đang hướng tới cho website. Được cung cấp từ chính Google nên đảm bảo sự chính xác về số liệu cung cấp cho người dùng.

Google Keyword Planner

Tuy nhiên hiện nay bạn cần phải chạy trước một vài quảng cáo để xem được số liệu chính xác khi dùng Google Keyword Planner. Còn tài khoản thông thường chỉ xem được lượng search trong một khoảng nhất định, ví dụ như “0 – 1000”.

KeywordTool.io

KeywordTool cũng là một sự lựa chọn khá tốt cho người làm SEO. Bạn chỉ cần nhập vào từ khóa, công cụ này sẽ gợi ý hàng loạt từ khóa liên quan. Nhược điểm của KeywordTool là bạn cần phải trả phí để xem được nhiều dữ liệu hơn.

KeywordTool.io

Trước đây bản miễn phí KeywordTool cho phép check lượng search của một list từ khóa bạn nhập vào. Tuy nhiên mới đây tính năng này đã không còn. Để sử dụng bạn cần phải nâng cấp tài khoản lên Premium. Tham khảo chi tiết bảng giá của KeywordTool.io tại đây.

KWFinder

Đề cử tiếp theo sẽ dành cho KWFinder. Về cách sử dụng cũng tương tự như KeywordTool.io. Sự khác biệt lớn nhất là KWFinder sẽ cho bạn thấy chỉ số độ khó của từ khóa.

Công cụ tìm kiếm từ khóa KWFinder

Khác với KeywordTool.io chỉ cho người dùng thấy độ khó cạnh tranh về mặt chạy Adwords. Còn Kwfinder xuất ra được độ cạnh tranh SEO, từ đó bạn sẽ biết được chiến dịch SEO của mình cần ưu tiên tập trung vào từ khóa nào trước.

Keyword Shitter

Keyword Shitter

Ưu điểm của Keyword Shitter chính là miễn phí và dễ sử dụng. Với công cụ nghiên cứu từ khóa này, bạn sẽ được gợi ý những ý tưởng xuất hiện dưới chân trang khi search trên Google. Thế nhưng điều khiến Seoer ức chế khi dùng đó là đôi khi có những gợi ý không hề liên quan từ khóa. Rất may là có bộ lọc thủ công để bạn khắc phục tình trạng đó.

Keyword Revealer

Và lựa chọn tiếp theo chính là công cụ research từ khóa Keyword Revealer. Về cách thức sử dụng cũng không khác gì các tool đã đề cập ở trên. Tham khảo chi tiết hơn về công cụ này tại đây.

Keyword Revealer

Ngoài 5 công cụ nghiên cứu từ khóa kể trên, tùy theo cách làm mà bạn sẽ có những phương pháp research khác nhau. Một cách khác mà bạn sẽ được học trong khóa đào tạo SEO Seva đó là sử dụng Ahref để nghiên cứu từ khóa của đối thủ. Hay sử dụng Google Webmaster Tool để khai thác những từ khóa đang bị lãng quên.

Với 5 công cụ kể trên hy vọng sẽ giúp cho các bạn lên được một danh sách từ khóa chất lượng để triển khai SEO. Và đừng quên trích nguồn khi sử dụng nội dung này.

Facebook Comments

Bài Viết Liên Quan

Xem tất cả